slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Dự án Bệnh viện huyện Củ Chi chậm tiến độ: "Sở Y tế TPHCM cần làm rõ trách nhiệm từng cá nhân"

Cập nhật: 27/04/2016
Đó là lời yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chiều ngày 26/4, khi đi cùng lãnh đạo Sở Y tế đến thăm và làm việc với Bệnh viện huyện Củ Chi - nơi đã từng dũng cảm gọi vào đường dây nóng của Bí thư để phản ảnh tình trạng chậm tiến độ mua sắm trang thiết bị của bệnh viện.
Theo báo cáo của bệnh viện, tuy ngốn hết 345 tỷ đồng ngân sách để đầu tư xây dựng, khởi công từ tháng 6/2012, hoàn thành vào tháng 1/2016 với quy mô 300 giường, nhưng hiện bệnh viện gần như tê liệt do thiếu trang thiết bị y tế và hiện chỉ có 14 bác sĩ. Dự kiến, đến tháng 7 tới mới hoàn thành đấu thầu trang thiết bị y tế để có thể đưa vào sử dụng cuối năm nay, tức chậm tiến độ đến 2 năm.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố - giải thích, đối với các bệnh viện quận huyện, thì chủ đầu tư thực hiện từ xây dựng cơ bản đến đấu thầu trang thiết bị. Từ tháng 9/2015, Sở Y tế đã xuống hướng dẫn đưa bệnh viện vào vận hành nhiều lần nhưng gặp khó khăn do bệnh viện chỉ có 14 bác sĩ. Ông Bỉnh hứa qua tháng 5, sẽ có khoảng 40 bác sĩ từ các bệnh viện chuyên khoa sẽ được điều về Bệnh viện huyện Củ Chi làm việc, đồng thời hướng dẫn, đào tạo các bác sĩ trẻ. Sau 2 năm, bệnh viện sẽ có nguồn bác sĩ tại chỗ.
 Theo ông Thăng, Sở Y tế phải làm việc với các đơn vị liên quan để bảo đảm nguồn nhân lực cho bệnh viện. Để cán bộ y tế gắn bó với bệnh viện huyện, ông cho rằng phải có cơ chế bảo đảm đời sống vật chất và cả tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ.
Việc đến nay vẫn chưa có trang thiết bị và thiếu nhân lực, theo Bí thư Thăng, hoàn toàn là trách nhiệm của Sở Ytế. Sở này đã quá máy móc, đùn đẩy trách nhiệm, thiếu công khai, minh bạch khiến việc đấu thầu trang thiết bị y tế chậm trễ. “Các anh phải thấy sốt ruột khi thấy cơ sở để không, không có trang thiết bị gì chứ", ông chất vấn.
Bí thư Thành ủy cũng khẳng định sẽ “truy” vụ này đến cùng. “Chỉ số do lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh năm 2015 TP HCM xếp 47/63 tỉnh, thành. Sở Y tế góp vào tương đối nhiều”, ông nói.
Kết luận buổi làm việc, ông Thăng yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng chậm tiến độ ở Bệnh viện huyện Củ Chi theo tinh thần “bất kỳ ai liên quan cũng phải xử lý”. Sở phải báo cáo Thành ủy kết quả xử lý chậm nhất ngày 15/5.
Nguyễn Tùng/ Theo Suckhoe&doisong

Tin liên quan