slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.vn

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com.vn chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Hỏi đáp

Tôi rất muốn biết sau khi mổ nội soi điều trị xoang mũi, người bệnh sẽ đau nhức trong bao nhiêu ngày, dịch chảy ra...

Những vấn đề trước và dau khi phẫu thuật xoang

Võ thị M - p.Tân thuận Đông, Q7 - 23 Jan 2014, 08:52 AM
Tôi rất muốn biết sau khi mổ nội soi điều trị xoang mũi, người bệnh sẽ đau nhức trong bao nhiêu ngày, dịch chảy ra sau mổ bao nhiêu ngày? Tôi rất cảm ơn!
Trả lời:
Bạn M thân mến

 

Sau khi mổ nội soi mũi xoang, tùy bệnh tích nhiều hay ít, trình độ phẫu thuật viên thế nào mà hậu phẫu có thể khác nhau. Thông thường sau mổ xoang bằng nội soi bệnh nhân có thể đau trong 2-3 ngày đầu sau đó sẽ giảm đau dần. tình trạng chảy dịch còn phụ thuộc xoang trước đó thể nào? Có bị nhiễm trùng hay không. Có kết hợp với rửa mũi bằng nước muối hay không? Thông thường dịch trong hố mổ sẽ chảy trong khoảng 1 tuần sau đó nhợt dần, ít đi và hết hẳn. để nghị bạn xem them bài chăm sóc sau mổ xoang

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Thưa bác sỹ, Cháu nhà tôi mới sinh được 02 ngày tại bênh viện X Hà Nội. Sau khi sinh, các bác sỹ phát hiện cháu không...

Bệnh nhi bị hở hàm ếch điều trị thế nào?

LÊ THỊ L H - Hà Nội - 23 Jan 2014, 08:51 AM
Thưa bác sỹ, Cháu nhà tôi mới sinh được 02 ngày tại bênh viện X Hà Nội. Sau khi sinh, các bác sỹ phát hiện cháu không có lưỡi gà và vòm họng cao. Xin hỏi bác sỹ, với bệnh như trên, có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của cháu không? đặc biệt là khả năng về phát âm sau này? có cách nào điều trị và điều trị ở đâu? Hiện tại, gia đình tôi rất lo lắng về trình trạng của cháu. Việc chăm sóc cháu cũng gặp khó khăn vì khi cho ăn, cháu hay bị trào ngược sữa lên mũi, gây khó thở. Vậy, bác sỹ cho tôi hỏi cách chăm sóc cho bé bị bệnh như trên. HIện nay có dụng cụ nào hỗ trợ cho những cháu bị bệnh như bé nhà tôi không? Nếu có, chúng tôi có thể mua ở đâu? Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được trả lời của bác sỹ.
Trả lời:
Chào Bạn H

 

Theo như bạn kể thì con bạn đã bị hở hàm ếch, tình trạng dị tật này cần phẫu thuật điều trị sớm (1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi) vì nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe (ăn uống, sặc,…) và phát âm của cháu (nói ngọng). nếu điều trị trễ khi cháu đã nói ngọng rồi có sửa chữa lại cháu vẫn nói ngọng, cần luyện thanh rất phức tạp và chưa phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể điều trị ở bệnh viện răng hàm mặt hoặc tai mũi họng.

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Cách đây một tuần tôi bị tát tai nhiều lần dẫn đến chảy máu tai, tôi đi khám và được bác sỹ cho một số loại thuốc để...

Thủng màng nhĩ sau khi tát tai

Trương V H - Quảng Trị - 23 Jan 2014, 08:51 AM
Cách đây một tuần tôi bị tát tai nhiều lần dẫn đến chảy máu tai, tôi đi khám và được bác sỹ cho một số loại thuốc để uống và nhỏ vào tai, vài ngày sau tai tôi chảy mũ, tôi tái khám và bác sỹ kết luận là tôi bị thủng màng nhỉ. Xin taimuihongonline cho tôi biết màng nhỉ của tôi có lành lại được không và hướng điều trị? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào Bạn H

 

Theo như Bạn kể thì rất có thể bạn đã bị nổ (rách) màng nhĩ do khi tát gây tức hơi trong tai làm nổ màng nhĩ. Đa phần những trường hợp này nếu giữ hàm nhĩ không bị nhiễm trùng thì sẽ tự lành lại được, thường người ta không cho thuốc nhỏ tai mà chỉ cho uống kháng sinh kháng viêm. Sau khi bị như vậy Bạn cần phải đến khám đúng bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị thích hợp. rất tiếc tai bạn đã bị chảy mủ nghĩa là đã bị nhiễm trùng thì khả năng tự lành sẽ thấp đi rất nhiều. nếu không tự lành thì cần phải mổ để vá màng nhĩ lại.

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Bác sĩ cho em hỏi em ráy tai nhiều lần bị trầy sướt bây giờ hai lổ tai bị sưng bác sĩ tư vấn giúp.

Ngoáy tai gây sưng và đau tai

Phạm Lê anh T - Quận Tân Bình, tp HCM - 23 Jan 2014, 08:49 AM
Bác sĩ cho em hỏi em ráy tai nhiều lần bị trầy sướt bây giờ hai lổ tai bị sưng bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào Bạn T

 

Ngoáy ráy tai thường xuyên là một việc không nên làm vì ráy tai là một chất bảo vệ ống tai, chúng ta dùng bông gòn lấy hết chất bảo vệ đi và đưa vi khuẩn nấm mốc theo que bông vào nên rất dễ gây viêm ống tai. Bạn nên đến khám chuyên khoa tai mũi họng

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Em bị viêm amidan đi bác sĩ tư gần nhà uống thuốc kháng sinh 20 ngày nhưng không khỏi ,, sau đó bác sĩ giới thiệu em...

Cắt amiđan có an toàn không?

Hong N - Tân Bình - 23 Jan 2014, 08:47 AM
Em bị viêm amidan đi bác sĩ tư gần nhà uống thuốc kháng sinh 20 ngày nhưng không khỏi ,, sau đó bác sĩ giới thiệu em đi trung tâm medic hòa hảo khám thì được kê thuốc uống 20 ngày nhưng không bớt , em có kèm theo nổi hạch ở cổ lúc đầu có 1 cái , đau siêu âm chuẩn đoán là hạch viêm .Sau đó em uống thuốc thì không đau nữa nhưng hạch vẫn còn và nổi thêm 1 hạch nữa cũng đau và sau đó uống thuốc thì hết đau .Em đi tái khám thì bác sĩ chuyển em qua bệnh viện tai mũi họng Tphcm và kê thuốc em 20 ngày nhưng em mới uống được 3 ngày thì không uống nữa vì mắc ói quá vì em bị viêm dạ dày nhẹ nên em ngưng thuốc và uống thuốc trị dạ dày và bây giờ em ngưng thuốc trị amidan đã 1 tuần rùi liệu em có tiếp tục uống tiếp số thuốc đó không hay phải đổi thuốc khác vì em sợ bị lờn thuốc uồng cũng không có tác dụng .Em bị amidan nhưng chỉ thấy amidan sưng thui chứ không to lắm và không sổ mũi chỉ thấy ho ít lâu lâu mới ho 1 chút và hơi khó thở 1 chút mặc dù em đã chụp hình phổi cách đó 2 tháng và phổi bình thường. Liệu em có cần chụp lại không .Em rất sợ bị cắt amidan vì có nhiều biến chứng và sức khỏe của em yếu, có cách nào làm amdan nhỏ lại không và em có thể chữa bằng đông y liệu có hết không chứ uống thuốc tây hoài không khỏi , nếu không cắt có sao không và nếu để lâu có bị ung thư không em rất hoang mang lo sợ. Mong nhận được ý kiến của các anh chị!
Trả lời:
Chào Bạn N

 

Chúng tôi xin góp ý với Bạn một số vấn đề sau:

 

1.      Đã uống thuốc phải tuân thủ y lệnh của bác sĩ vì tự ý ngưng thuốc không những bệnh không hết mà còn dễ gây kháng thuốc. Bạn đã ngưng rồi thì nên đi khám lại trước khi dùng thuốc.

 

2.      Cắt amiđan nếu đúng chỉ định thì rất nên cắt vì nếu không nó có thể gây các biến chứng thậm chí nguy hiểm. Bạn cắt ở những trung tâm lớn như Bệnh viện đại học Y Dược, Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Tai mũi họng thành phố Hồ Chí Minh thì rất yên tâm và an toàn. Ở Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2 số 201 Nguyễn Chí Thanh Q5 chúng tôi cắt bằng coblator là phương pháp mới rất ít đau và ít mất máu.

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Chào bác sĩ!con gái cháu dược 8 tháng tuổi bé bị ốm 2 ngày thì cháu mới phát hiện trong tai của bé có mũ trắng đục ở...

Chảy mủ tai ở trẻ bị sổ mũi

Nguyễn Ngọc H - Đắc Lắc - 23 Jan 2014, 08:46 AM
Chào bác sĩ!con gái cháu dược 8 tháng tuổi bé bị ốm 2 ngày thì cháu mới phát hiện trong tai của bé có mũ trắng đục ở gần màng nhĩ và cũng có nước vàng đóng ở tai,bé bị sốt cháu hạ sốt cho bé nhưng vài giờ sau bé lại bị sốt lại,bé còn chảy nước mũi,ho khò khè giống có đờm,bé không chịu bú mẹ,ăn ít,phân loãng,do bé cháu không uống đươc thuốc tây mỗi lân uống là bé nôn ra hết nên chau chi cho bé uống thuốc bắc tán. Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu bị bệnh gì va điều trị như thế nào ạ!
Trả lời:
Chào Bạn H

Theo như bạn mô tả thì cũng chưa khẳng định là cháu bé đã bị viêm tai giữa hay chưa hay chỉ viêm tai ngoài thôi, cần phải đi khám mới xác định được. trẻ em nếu thường bị sổ mũi nghẹt mũi thì cũng rất hay bị biến chứng viêm tai giữa. khi uống thuốc bắc bạn cần rất thận trọng về nguồn gốc xuất xứ vì chất lượng rất thay đổi. nếu bị viêm tai giữa mủ thì tuyệt đối nên dùng thuốc tây, tránh dùng các thuốc bắc để thổi vào tai có thể nguy hiểm

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Xin chào các bác sỹ của taimuihongonline ạ. Thưa bác sỹ em bị tai nạn và bị đứt mất một phần vành...

Cách chữa rách vành tai?

Tuấn A - Phú Thọ - 20 Jan 2014, 02:43 PM
Xin chào các bác sỹ của taimuihongonline ạ. Thưa bác sỹ em bị tai nạn và bị đứt mất một phần vành tai. Em xin các bác sỹ tư vấn cho em biết chi phí 1 ca tạo hình vành tai bằng sụn tự thân ở bệnh viện công hết khoảng bao nhiêu tiền được không, có phải là chi phí rất lớn không thưa bác sỹ? Tai em chỉ bị rách mất 1 phần và vẫn nghe bình thường ạ. Mong sớm nhận được sự giúp đỡ của bác sỹ qua địa chỉ mail tuananhtspt1990@yahoo.com.vn em xin cám ơn rất nhiều ạ !
Trả lời:
Chào Bạn Tuấn A

Tùy vào vết thương như thế nào, rách ở đâu, lớn hay nhỏ mà ca mổ phức tạp hay không, nếu mất đa phần vành tai thì việc tạo lại rất khó khăn và tốn kém với nhiều thì mổ khác nhau còn nếu rách đơn giản thì cũng không quá mắc tiền bạn ạ. Bạn có thể đến Bệnh viện Đại học Y Dược Cơ sở 2 số 201 Nguyễn Chí Thanh chúng tôi khám và tư vấn cụ thể.

 

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, mới bị thủng màng nhỉ do bị viêm tai giữa. Khi đi khám, nội soi cháu thấy lỗ thủng...

Thủng màng nhĩ có tự lành không? có nên mổ vá lại không?

Le Van D - Hoài Nhơn - Bình Định - 30 Nov -0001, 12:00 AM
Thưa bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, mới bị thủng màng nhỉ do bị viêm tai giữa. Khi đi khám, nội soi cháu thấy lỗ thủng cũng nhỏ. Mà tai cháu cứ bị ù. không chảy mủ hay gì hết. gần đây hơi đau trong tai. Liệu bệnh của cháu có thể chữa lành không, và màng nhĩ có thể trở lại bình thường không ạ. hay là phải đi phẩu thuật. Đi khám cháu thấy bác sĩ toàn kê thuốc giảm đau với kháng sinh. ( vì nơi cháu khám có 2 quầy thuốc 1 quầy cho BHYT, 1 quầy cho bệnh nhân trả tiền. cháu khám có BHYT)
Trả lời:
Chào Bạn Đông

Thủng màng nhĩ có thể tự lành hoặc không, nếu không tự lành thì cần mổ vá màng nhĩ lại vì nếu không sẽ gây viêm tai giữa tái đi tái lại ảnh hưởng đến chức năng nghe sau này. Hiện tại khám bảo hiểm y tế hay không, thuốc cho đều giống nhau bạn không nên lo lắng về điều đó

TS.BS. Trần Anh Tuấn

Đóng lại