slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.vn

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com.vn chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Tìm hiểu căn bệnh ung thư hạ họng

Tìm hiểu căn bệnh ung thư hạ họng

04/04/2018
Ở Việt Nam ung thư hạ họng đứng hàng thứ hai sau ung thư vòm và chiếm tỉ lệ khoảng 20% trong các ung thư đường hô hấp tiêu hóa trên. So với ung thư thanh quản thì tỷ lệ khoảng 3/1. Tuổi thường gặp khoảng từ 45 - 65. Nam gặp nhiều hơn nữ với tỉ suất là 5/1, tức là nam giới chiếm tới 85%. Độ tuổi bị bệnh có xu hướng trẻ hóa.
Triệu chứng nghe kém ở trẻ em phần 2

Triệu chứng nghe kém ở trẻ em phần 2

02/04/2018
Ảnh hưởng của nghe kém hoặc điếc đến sự phát triển của trẻ tùy thuộc vào lứa tuổi mắc bệnh. Nếu trẻ bị điếc hoặc nghe kém trong giai đoạn mới sinh thì nhiều khả năng trẻ sẽ không nói được; không những ngôn ngữ không phát triển mà trẻ còn bị ảnh hưởng nhiều đến tâm lý.
Triệu chứng nghe kém ở trẻ em phần 1

Triệu chứng nghe kém ở trẻ em phần 1

02/04/2018
Mất thính lực có thể đem lại những hậu quả nặng nề cho trẻ, trước hết là đối với việc tập nói và phát triển ngôn ngữ, tiếp đến là làm thay đổi tính nết của trẻ… Mất thính lực càng nặng và xảy ra càng sớm thì hậu quả càng nghiêm trọng. Các hậu quả sẽ được giảm nhẹ rất nhiều nếu điếc được phát hiện sớm và có các biện pháp hỗ trợ, giáo dục phục hồi chức năng cần thiết.
Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng hay

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng hay

29/03/2018
Hiện nay, một xu hướng điều trị bằng những thảo dược tự nhiên được đánh giá sẽ hứa hẹn mang đến những hiệu quả bất ngờ. Hướng điều trị này thực chất không mới, mà đây là cách truyền thông được lưu truyền hàng trăm năm nay trong dân gian. Trải qua thời gian, đến nay các bài thuốc này vẫn giữ nguyên được giá trị.
Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm xoang mãn tính

Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm xoang mãn tính

28/03/2018
Trước hết, người bệnh viêm xoang hằng ngày uống đầy đủ, uống nước đun sôi để nguội (khoảng hai lít/ngày hay nhiều hơn càng tốt), chia ra làm nhiều lần (không nên vì ngại phải đi tiểu nhiều mà không uống nước). Uống đủ nước giúp làm loãng chất nhầy, bong lớp mũi đặc và tạo rãnh thông thoáng, qua đó, cơ thể dễ khạc đàm, tống bụi bẩn ra ngoài.
Các dạng nhức đầu thường gặp

Các dạng nhức đầu thường gặp

28/03/2018
Đau đầu là một chứng bệnh thường gặp. Có rất nhiều kiểu đau đầu, có thể gặp trong các bệnh mạch máu não, các khối u phát triển trong sọ, các viêm nhiễm vùng đầu mặt cổ, hội chứng giao cảm cổ sau, đau đầu trong rối loạn thần kinh chức năng hoặc đau nửa đầu có tính cơ địa (bệnh migrain).
Tìm hiểu về bệnh ung thư vòm mũi họng

Tìm hiểu về bệnh ung thư vòm mũi họng

27/03/2018
Bện ung thư vòm mũi họng là bệnh thường nhầm lẫn và chủ quan vì ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu rất dễ nhầm với những bệnh về đường hô hấp, xoang, viêm họng thông thường... Những biểu hiện ban đầu như ngứa rát cổ họng, nghẹt mũi, chảy máu cam, ù tai và có thể nổi hạch cổ.
Nhận biết ung thư thanh quản

Nhận biết ung thư thanh quản

27/03/2018
Ung thư thanh quản là các khối u ác tính xuất phát từ biểu mô thanh quản gồm: Ung thư thanh quản thuộc vùng đường hô hấp Ung thư thanh quản ở vùng tiêu hóa trên. Ở Việt Nam ngày càng gặp nhiều thể ung thư thanh quản đơn thuần hơn là ung thư hạ họng. Ung thư thanh quản đứng hàng thứ hai sau ung thư vòm mũi họng, đại đa số là nam (96,9%), tập trung ở độ tuổi 45-65.
Tìm hiểu bệnh sẹo hẹp thanh khí quản.

Tìm hiểu bệnh sẹo hẹp thanh khí quản.

27/03/2018
Sẹo hẹp thanh khí quản (SHTKQ) là biến chứng do tổn thương thanh quản (TQ) hoặc khí quản (KQ) do nguyên nhân bẩm sinh hoặc mắc phải gây ra sẹo từ đó làm hẹp khẩu kính đường thở. Theo phân loại của Myer và Cotton thì sẹo hẹp ở thanh quản hạ thanh môn được tính là độ I khi khẩu kính đường thở hẹp 50%. Khi khẩu kính đường thở giảm trên 60% thì bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó thở. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến sẹo hẹp thanh khí quản mắc phải.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm họng

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm họng

24/03/2018
Trẻ bị viêm họng bố mẹ hết sức lưu ý đến bữa ăn của trẻ, hạn chế cho bé ăn uống những món ăn khô gây tổn thương cho cổ họng của con, tăng cường các món ăn mềm, lỏng có tính trơn nhớt để bé ăn uống được dễ dàng hơn. Những thực phẩm sau đây sẽ giúp hỗ trợ bé không bị bệnh nặng thêm các mẹ chú ý nhé!
Bệnh viêm họng trắng và cách điều trị.

Bệnh viêm họng trắng và cách điều trị.

02/04/2018
Thông thường chúng ta hay nghe nhắc đến bệnh viêm họng cấp tính, mãn tính, viêm họng hạt, chứ ít khi nghe nhắc đến viêm họng trắng. Viêm họng trắng là hiện tượng niêm mạc vòm họng bị bao bọc bởi một lớp bựa trắng.
​Mẹo rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

​Mẹo rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

22/03/2018
Nước muối sinh lý là một loại dùng dịch có chứa 0,9% muối biển là dung dịch dùng để rửa, vệ sinh mũi họng, không phải là thuốc nhưng việc sử dụng cũng cần đúng cách và phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng nước muối sinh lý rửa mũi cho con hàng ngày như một cách phòng chống các bệnh viêm mũi, họng trong khi trẻ không bị bệnh. Đây là thói quen sai lầm do trong mũi, họng đều có một lượng dịch tự nhiên đủ để bôi trơn niêm mạc, có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn.
​Thói quen có hại khi vệ sinh tai

​Thói quen có hại khi vệ sinh tai

21/03/2018
Những chấn thương ống tai ngoài, thủng màng nhĩ, viêm tai giữa... là những chấn thương thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày của người dân từ thói quen "ngoáy tai". Khi vệ sinh tai, nhiều người thường có thói quen ngoáy tai bằng bông tăm (bông ngoáy tai), vì nghĩ chúng êm ái và an toàn cho tai. Tưởng chừng thói quen này vô hại nhưng nếu không cẩn thận, đôi khi có thể gây nên những hiểm họa khôn lường.
Giảm tình trạng đau đầu do viêm xoang

Giảm tình trạng đau đầu do viêm xoang

21/03/2018
Xoang là không gian chứa không khí bên trong trán, xương má và phía sau mũi của mũi. Khi bị viêm xoang, vùng mặt chúng ta sẽ sưng lên, tạo ra chất nhầy nhiều hơn, và các kênh rỉ ra chúng có thể bị tắc nghẽn. Việc tích tụ áp lực trong xoang gây ra đau mà cảm thấy như nhức đầu.
​Tìm hiểu bệnh viêm thanh quản cấp tính

​Tìm hiểu bệnh viêm thanh quản cấp tính

20/03/2018
Viêm thanh quản cấp tính (viêm thanh quản cấp) là tình trạng viêm niêm mạc của thanh quản kéo dài dưới 3 tuần. viêm thanh quản cấp có rất nhiều nguyên nhân và biểu hiện lâm sàng cũng rất khác nhau, tùy theo nguyên nhân, và lứa tuổi bệnh được phân loại: viêm thanh quản cấp ở trẻ em, viêm thanh quản cấp ở người lớn nhưng thường hay gặp ở trẻ em nhiều hơn.