slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.vn

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com.vn chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Tìm hiểu bệnh Papilloma thanh quản

Tìm hiểu bệnh Papilloma thanh quản

20/03/2018
Bệnh Papilloma thanh quản hay còn được gọi là bệnh u nhú tái phát ở đường hô hấp (thường được gọi là bệnh u nhú thanh quản) là một thương tổn lành tính ở thanh quản và khí quản. Bệnh u nhú thanh quản có thể gặp ở người lớn và trẻ em với diễn tiến lâm sàng có hơi khác nhau.
Cách nhận biết bệnh lao thanh quản

Cách nhận biết bệnh lao thanh quản

20/03/2018
Lao thanh quản là bệnh viêm thanh quản đặc hiệu do vi trùng lao có tên khoa học là Mycobacterium tuberculosis gây ra, là một thể lao ngoài phổi thứ phát sau lao sơ nhiễm, bệnh tích khu trú ở thanh quản. Tỷ lệ mắc lao thanh quản đứng hàng thứ 4-5 trong nhóm bệnh lý lao ngoài phổi, nguy cơ lây nhiễm cao, di chứng lao thanh quản để lại là ảnh hưởng đến giọng nói, nuốt và thở.
​Tìm hiểu hội chứng tắt nghẽn thở khi ngủ

​Tìm hiểu hội chứng tắt nghẽn thở khi ngủ

19/03/2018
Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Trên thực tế nhiều người không biết mình bị bệnh lý về giấc ngủ, chưa nói đến tên Hội chứng ngưng thở khi ngủ. Nếu không được điều trị nó có thể dẫn tới các triệu biến chứng lâu dài và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Cách nhận biết bệnh viêm amidan cấp và mạn tính

Cách nhận biết bệnh viêm amidan cấp và mạn tính

19/03/2018
Viêm amidan là một trong những căn bệnh đường hô hấp phổ biến hiện nay. Nếu bệnh viêm amidan cấp tính tính kéo dài mà không được điều trị có thể trở thành mạn tính gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của nhiều người. Do đó, khi bệnh viêm amidan mới khởi phát, chúng ta cần nhận biết sớm các triệu chứng viêm amidan cấp tính để nhanh chóng đi khám và chữa bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.
​Nhận biết bệnh viêm V.A cấp và mạn tính

​Nhận biết bệnh viêm V.A cấp và mạn tính

19/03/2018
V.A là tên viết tắt của Végétations Adénoides, là một tổ chức lympho nằm ở vòm họng, là một phần thuộc vòng bạch huyết Waldeyer, còn gọi là amiđan Luschka. V.A phát triển mạnh ở lứa tuổi nhỏ và bắt đầu thoái triển từ 5-6 tuổi trở đi. Viêm V.A cấp tính là viêm nhiễm cấp tính, xuất tiết hoặc có mủ ở amiđan Lushka ngay từ nhỏ, cũng có thể gặp ở trẻ lớn và người lớn (nhưng rất hiếm). Viêm V.A mạn tính là tình trạng V.A quá phát bệnh quá nặng hoặc xơ hoá sau viêm nhiễm cấp tính nhiều lần.
Sự khác nhau giữa viêm xoang dị ứng và mạn tính

Sự khác nhau giữa viêm xoang dị ứng và mạn tính

17/03/2018
lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi). Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt. Còn triệu chứng của viêm xoang mạn tính cũng tương tự như viêm xoang cấp tính, ngoại trừ nó kéo dài hơn và thường gây mệt mỏi đáng kể nhiều hơn. viêm xoang mạn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc tái trở lại.
​Tìm hiểu bệnh nấm thanh quản

​Tìm hiểu bệnh nấm thanh quản

15/03/2018
Nấm thanh quản là một dạng hình thái viêm thanh quản đặc hiệu do các vi nấm vi khuẩn gây ra, thông thường có bốn loại nấm có thể gây bệnh ở thanh quản là: Aspergillus, Candida, Histoplasma và Blastomyces. Nhưng do phân bố về địa lí, ở Việt Nam thông thường chỉ gặp hai loại nấm gây bệnh ở thanh quản là: Aspergillus và Candida.
Các dạng u lành mũi xoang phần 2

Các dạng u lành mũi xoang phần 2

15/03/2018
Các khối u mũi và xoang là các khối u có thể lành tính hoặc ác tính xảy ra trong mũi xoang. U ở khoang mũi hoặc các khối u ở xoang rất hiếm gặp. Hầu hết các loại khối u mũi xoang (60 – 70%) xảy ra trong các xoang hàm trên, chỉ có khoảng 20 – 30% trong khoang mũi và từ 10 – 15% trong các xoang sàng. U trong các xoang bướm hoặc trán là cực kỳ hiếm, chỉ chiếm 5%.
​Các dạng u lành mũi xoang phần 1

​Các dạng u lành mũi xoang phần 1

15/03/2018
U lành mũi xoang hầu hết không có dấu hiệu gì ở giai đoạn ban đầu, thường thì khi khối u to lên mới xuất hiện vài triệu chứng. Do vậy, chúng ta nên khám bác sĩ tai - mũi - họng càng sớm càng tốt nếu bạn thấy có một hoặc vài dấu hiệu. Trong bài dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này nhé!
​Các bệnh tai ngoài thường dễ mắc phải

​Các bệnh tai ngoài thường dễ mắc phải

14/03/2018
Tai ngoài bao gồm vành tai và ống tai ngoài, được cấu tạo bởi tổ chức sụn, bọc bên ngoài là lớp tổ chức dưới da mỏng và lớp da. Có hệ thống mạch máu và thần kinh phong phú nên bệnh ở tai ngoài gây đau nhức và ảnh hưởng tới chức năng nghe và thẩm mỹ.
​Bệnh viêm xoang mũi là bệnh thường gặp ở trẻ em phần 2

​Bệnh viêm xoang mũi là bệnh thường gặp ở trẻ em phần 2

14/03/2018
Ở các trẻ em, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới viêm xoang là do nhiễm trùng, vi khuẩn, virus ngược dòng từ mũi, họng, phế quản,… đi lên. Vì thế, chungs ta phải hết sức cẩn thận khi chăm sóc trẻ mỗi khi bé bị viêm đường hô hấp, viêm phổi, những bệnh như cảm cúm, viêm họng và nên lưu ý tình trạng bé bị viêm mũi, viêm họng tái đi tái lại, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm xoang.
​Tìm hiểu về bệnh điếc đột ngột

​Tìm hiểu về bệnh điếc đột ngột

14/03/2018
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh kì lạ mà môi trường xung quanh chúng ta đã tác động vào như tiếng ồn, tia bức xạ, tai phóng xạ, khí độc, đã khiến không ít người nhiễm các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da và điếc đột đột là một trong căn bệnh phổ biến nhất.
​Bệnh viêm tai giữa mạn tính có cholesteatoma

​Bệnh viêm tai giữa mạn tính có cholesteatoma

14/03/2018
Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn thường gây tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có thể gây ra các biến chứng sọ não rất nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não… Người bệnh thường có triệu chứng nghe kém, tai chảy mủ thường xuyên và rất hôi.
​Bệnh viêm tai giữa mạn tính

​Bệnh viêm tai giữa mạn tính

14/03/2018
Viêm tai giữa mạn tính là tình trạng nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc toàn bộ tai giữa, thể hiện bằng sự tiết dịch viêm liên tục của tai giữa và sự xuất hiện liên tục lỗ thủng rộng ở màng nhĩ và không có sự liền trở lại. Viêm tai giữa mạn tính xảy ra sau những đợt viêm tai giữa cấp không được chữa trị thích hợp. Bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn, gây khó chịu cho người bệnh vì hay tái phát, ảnh hưởng tới học tập và làm việc.
​Bệnh viêm tai giữa tiết nhầy mủ ở trẻ em

​Bệnh viêm tai giữa tiết nhầy mủ ở trẻ em

13/03/2018
Viêm tai giữa ở trẻ em là một bệnh rất phổ biến trẻ thường gặp, đặc biệt là trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi tỷ lệ mắc bệnh rất lớn. Viêm tai giữa ở trẻ em có nhiều dạng khác nhau nhưng chủ yếu là thể cấp tính, do đó hầu hết các trường hợp là dễ chữa trị.