slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.vn

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com.vn chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Dự án Bệnh viện huyện Củ Chi chậm tiến độ:

Cập nhật: 28/02/2018
Đó là lời yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chiều ngày 26/4, khi đi cùng lãnh đạo Sở Y tế đến thăm và làm việc với Bệnh viện huyện Củ Chi - nơi đã từng dũng cảm gọi vào đường dây nóng của Bí thư để phản ảnh tình trạng chậm tiến độ mua sắm trang thiết bị của bệnh viện.

Theo báo cáo của bệnh viện, tuy ngốn hết 345 tỷ đồng ngân sách để đầu tư xây dựng, khởi công từ tháng 6/2012, hoàn thành vào tháng 1/2016 với quy mô 300 giường, nhưng hiện bệnh viện gần như tê liệt do thiếu trang thiết bị y tế và hiện chỉ có 14 bác sĩ. Dự kiến, đến tháng 7 tới mới hoàn thành đấu thầu trang thiết bị y tế để có thể đưa vào sử dụng cuối năm nay, tức chậm tiến độ đến 2 năm.
 

benh vien củ chi
Chủ đầu tư thực hiện từ xây dựng cơ bản đến đấu thầu trang thiết bị


Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố - giải thích, đối với các bệnh viện quận huyện, thì chủ đầu tư thực hiện từ xây dựng cơ bản đến đấu thầu trang thiết bị. Từ tháng 9/2015, Sở Y tế đã xuống hướng dẫn đưa bệnh viện vào vận hành nhiều lần nhưng gặp khó khăn do bệnh viện chỉ có 14 bác sĩ. Ông Bỉnh hứa qua tháng 5, sẽ có khoảng 40 bác sĩ từ các bệnh viện chuyên khoa sẽ được điều về Bệnh viện huyện Củ Chi làm việc, đồng thời hướng dẫn, đào tạo các bác sĩ trẻ. Sau 2 năm, bệnh viện sẽ có nguồn bác sĩ tại chỗ.

 Theo ông Thăng, Sở Y tế phải làm việc với các đơn vị liên quan để bảo đảm nguồn nhân lực cho bệnh viện. Để cán bộ y tế gắn bó với bệnh viện huyện, ông cho rằng phải có cơ chế bảo đảm đời sống vật chất và cả tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ.

 

bẹnh viện củ chi
Việc đến nay vẫn chưa có trang thiết bị và thiếu nhân lực


Việc đến nay vẫn chưa có trang thiết bị và thiếu nhân lực, theo Bí thư Thăng, hoàn toàn là trách nhiệm của Sở Ytế. Sở này đã quá máy móc, đùn đẩy trách nhiệm, thiếu công khai, minh bạch khiến việc đấu thầu trang thiết bị y tế chậm trễ. “Các anh phải thấy sốt ruột khi thấy cơ sở để không, không có trang thiết bị gì chứ", ông chất vấn. Bí thư Thành ủy cũng khẳng định sẽ “truy” vụ này đến cùng. “Chỉ số do lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh năm 2015 TP HCM xếp 47/63 tỉnh, thành. Sở Y tế góp vào tương đối nhiều”, ông nói.
 


 Ông Thăng yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm


Kết luận buổi làm việc, ông Thăng yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng chậm tiến độ ở Bệnh viện huyện Củ Chi theo tinh thần “bất kỳ ai liên quan cũng phải xử lý”. Sở phải báo cáo Thành ủy kết quả xử lý chậm nhất ngày 15/5.
 

Tại buổi làm việc, giám đốc 2 bệnh viện đều nêu sự xuống cấp của cơ sở y tế tại bệnh viện, từ đó có đề xuất đầu tư xây mới, nâng cấp và sửa chữa. Cho rằng tốc độ phát triển quá nhanh dẫn đến bệnh viện quá tải, Giám đốc Bệnh viện Q.Thủ Đức, BS Nguyễn Minh Quân kiến nghị TP hỗ trợ nguồn vốn vay kích cầu khoảng 286 tỉ đồng để đầu tư mở rộng bệnh viện giai đoạn 3.

BS Trịnh Đình Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức kiến nghị cần khẩn trương thực hiện các bước đề án quy hoạch bệnh viện 1.000 giường do bệnh viện làm chủ đầu tư với tổng số vốn gần 2.000 tỉ đồng, để khởi công vào đầu năm 2017. BS Thắng cho hay hiện tại quy mô bệnh viện gồm 700 giường nhưng chưa được thiết kế theo đúng chuẩn.

Nghe đến đây, ông Thăng hỏi: “Hiện tại bệnh viện có bao nhiêu nhân lực và để phục vụ bệnh viên 1.000 giường còn thiếu bao nhiêu người?”. BS Thắng đáp: “Hiện bệnh viện có 700 giường. Nếu phục vụ cho bệnh viên 1.000 giường với quy định 2,5 người/giường cần trên 2.000 nhân viên. Cho nên nhân sự còn thiếu rất nhiều”.

Ông Thăng hỏi tiếp: “Tôi muốn hỏi anh là bây giờ công suất của bệnh viên chỉ 700 giường mà chưa sử dụng hết, nhân sự cũng chưa tuyển đủ. Vậy nếu nâng lên công suất 1.000 giường có lãng phí không?”. BS Thắng đáp chủ trương xây dựng bệnh viện có từ năm 2008

“Nghĩa là mình cứ xây còn nhu cầu có hay không mặc kệ? Hồi nãy anh phân tích bệnh viện chưa chuyên nghiệp nên bệnh nhân chưa vào, tuyển người cũng khó, thiết bị sử dụng cũng không hiệu quả. Vậy thì mình có nên đầu tư 1.000 giường không. Bởi quy hoạch là như thế nhưng có thể không phù hợp”, ông Thăng nói.

Nguồn Internet


Nguyễn Tùng/ Theo Suckhoe&doisong

Tin liên quan