slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi

Cập nhật: 13/03/2018
Trong giai đoạn đầu của bệnh bắt đầu ở mũi viêm của niêm mạc màng, mũi họng bắt đầu sưng lên. Nếu mũi bị nghẹt mũi, trẻ bị hít phải qua khí quản, và nếu bị sốt, màng nhầy miệng và hệ thống hô hấp trên bắt đầu khô. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ
Nhiễm trùng mũi không gây dị ứng liên quan đến hắt hơi mãn tính hoặc mũi chảy rốn, tắc nghẽn không có nguyên nhân rõ ràng. Các triệu chứng của viêm mũi không gây dị ứng cũng tương tự như sốt cỏ khô (viêm mũi dị ứng), nhưng không có bằng chứng bình thường về phản ứng dị ứng.
 
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi 

 

Viêm mũi dị ứng không gây dị ứng có thể ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn, nhưng thường gặp hơn sau tuổi 20. Các triệu chứng viêm mũi không gây dị ứng khác nhau và có thể bao gồm một số mùi hoặc chất kích thích trong không khí, thay đổi thời tiết, một số loại thuốc, thực phẩm nhất định và các bệnh mãn tính. Chẩn đoán viêm mũi không chảy máu không gây dị ứng được thực hiện sau khi đã loại trừ nguyên nhân dị ứng. Điều này có thể yêu cầu da bị dị ứng hoặc xét nghiệm máu.
 
Phương pháp chữa viêm amidan bằng thuốc Đông y cũng là một cách chữa viêm amidan hiệu quả bởi những ưu điểm vượt trội không thể thay thế. Nếu như thuốc Tây y chỉ chú trọng vào điều trị triệu chứng của bệnh, coi hết triệu chứng là khỏi bệnh thì Đông y lại quan niệm lấy con người là gốc, bệnh tật là ngọn cần bắt đầu điều trị từ nguyên nhân gây bệnh do đó hiệu quả điều trị thường triệt để hơn bệnh ít tái phát lại.
Ưu điểm:Chữa viêm amidan bằng thuốc Đông Y là có thể tác động vào tận gốc rễ của bệnh, làm lành các tổn thương vùng amidan, vùng họng giúp tái tạo niêm mạc amidan hiệu quả. Đồng thời nâng cao sức đề kháng bảo vệ amidan, họng trước các tác nhân gây bệnh.
 
Trích dẫn: Nguồn Internet

>> xem thêm: Dùng thuốc điều trị tai mũi họng an toàn

Viêm mũi được chia làm hai loại đó chính là viêm mũi xuất tiết và viêm mũi do vi khuẩn. Nếu viêm mũi thông thường không được điều trị hiệu quả và đúng cách thì sẽ dẫn đến viêm mũi mãng tính và sau đó sẽ chuyển sang những biến chứng nguy hiểm khác như viêm họng hạt, viêm tai, hay nghiêm trọng hơn chính là mất khả năng khứu giác, hay thậm chí là gây ra bệnh hen suyễn. 

Tiến triển bệnh viêm mũi mãn tính


Trong giai đoạn đầu của bệnh bắt đầu ở mũi viêm của niêm mạc màng, mũi họng bắt đầu sưng lên. Ở mũi có một cảm giác ngứa và cháy, nhưng các đường mũi ở thời điểm này vẫn còn khô. Mọi người thường xuyên hắt hơi và các mạch máu niêm mạc nang mở rộng trong quá trình phát triển cảm lạnh.
 
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi 

 
Đối với giai đoạn viêm mũi thứ hai được đặc trưng bởi sự xuất hiện của nước nhầy từ mũi. Nó bắt đầu với việc loại bỏ các hạt viêm của chất nhầy. Sự phóng thích này cũng có thể đi xuống cổ họng và gây ra ho, đỏ cổ họng và đau khi nuốt. Không nhầm lẫn với đau họng do cảm lạnh và đau họng do nhiễm khuẩn. Chứng đau thắt ngực xảy ra trên amidan, và những thay đổi catarrhal trong cổ họng có đặc trưng là đỏ da trên cổ họng, trên amidan không có mảng bám có mủ.

>> xem thêm: tổng quan về bệnh viêm xoang

 

Nguy cơ bị các chứng bệnh viêm mũi ở trẻ em


Nguy hiểm hơn là thông thường cho trẻ em? Thực tế là trẻ em, không giống người lớn, các đường dẫn mũi rất hẹp, vì vậy khi lạnh, chúng nhanh chóng bị tắc với các chất nhầy, và đứa trẻ bị ép phải thở bằng miệng. Hơi thở đó là sai lầm và không tự nhiên. Ngoài ra, cơ thể của đứa trẻ vẫn còn chưa hoàn hảo sức đề kháng của trẻ cong yếu, và quá trình trao đổi nhiệt xảy ra không qua các tuyến mồ hôi nằm trên da và trong vòm họng. Bên cạnh đó trẻ em rất dễ mắc phải những loại virus gây bệnh viêm mũi vì trẻ rất hay tiếp xúc với môi trường dơ bẩn và chưa biết cách giữ vệ sinh cho cơ thể mình.
 

Ở phía sau cổ họng, hai khối mô được gọi là amidan đóng vai trò như các bộ lọc, bẫy các vi trùng có thể xâm nhập vào đường hô hấp và gây nhiễm trùng. Họ cũng sản xuất kháng thể để chống lại nhiễm trùng. Nhưng đôi khi bản thân tonsils bị nhiễm bệnh. Bị áp đảo bởi vi khuẩn hoặc vi rút, chúng sưng và trở nên viêm, một tình trạng được gọi là viêm amiđan. Bệnh viêm bàng quang rất phổ biến, đặc biệt ở trẻ em. Tình trạng này có thể xảy ra đôi khi hoặc lặp lại thường xuyên. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều có thể mắc phảo bệnh viêm amidan.  

Trích dẫn; Nguồn Internet

Nếu mũi bị nghẹt mũi, trẻ bị hít phải qua khí quản, và nếu bị sốt, màng nhầy miệng và hệ thống hô hấp trên bắt đầu khô. Các chất nhầy khô làm ho ở trẻ sơ sinh. Và các bác sĩ đôi khi nhầm lẫn ho này, khi đứa trẻ cố gắng loại bỏ chất nhầy khô, với viêm phế quản bắt đầu.
 

Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi 

 
Nhưng nguy cơ chính của bệnh cảm lạnh cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn là sự xáo trộn của hơi thở mũi thông thường. Rất ít người nhận ra tầm quan trọng của việc hít một luồn không khí lạnh vào cơ thể thông qua mũi. Khi không khí lạnh chảy vào mũi, nó được làm nóng, ngoài ra, niêm mạc mũi thường chứa các hạt nhỏ bụi hoặc các chất lạ trong môi trường, và không rơi vào đường hô hấp, can thiệp vào hoạt động bình thường đường hô hấp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các chứng bệnh về mũi.

Những chứng bệnh về viêm mũi cũng sẽ ảnh hưởng không chỉ đến các đường thở và phổi trên mà còn cả hệ thống tim mạch, não, có thể làm tăng áp lực và thiếu khứu giác (người ta không còn phân biệt mùi). Vì vậy, những người tin rằng viêm mũi không phải là một bệnh nghiêm trọng và để điều trị nó không nhất thiết phải rất sai. Để điều trị chảy nước mũi cần ở nơi đầu tiên để khôi phục lại hơi thở mũi bình thường và để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thứ cấp.

 

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi mãn tính 

 
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi
Tìm hiểu về những căn bệnh về mũi 

 
 
Trong điều trị viêm mũi không thể dùng các loại thuốc như kháng sinh. Chúng không có khả năng chống lại nhiễm virus và chỉ có thể làm phiền hệ thống tiêu hóa của vi khuẩn, với sự xuất hiện của bệnh nhân cảm lạnh do tiêu chảy và các rối loạn khác trong ruột, không liên quan đến căn bệnh. Đối với giai đoạn thứ ba được đặc trưng bởi sự xuất hiện của một phóng điện dày, và thay đổi màu sắc của họ: họ có thể có được một màu xanh lá cây. Đó là ở giai đoạn này có thể xảy ra cái gọi là lạnh nội bộ. Sự bài tiết dày có thể làm tắc nghẽn các mũi và xuống phần sau của thanh quản trong cổ họng. Đây là những triệu chứng của lạnh nội.

Nếu triệu chứng viêm mũi của bạn nhẹ và đã có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn có thể sử dụng những loại thuốc sau: 

Claritin (loratadine)
NeoClaritin (desloratadine)
Zyrtec (cetirizine)
Xyzal (levocetirizine)
Allegra (fexofenadine).

 
Amidan nguyên nhân chính gây ra cũng chính là sự xâm nhập của vi khuẩn vì vậy trong khi sinh hoạt mỗi ngày chúng ta đã tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, nấm thông qua đường ăn uống, thở hay hoạt động trong một ngày. Sau đây chúng ta có thể kể qua một số nguyên nhân gây ra viêm amidan thông thường:  Do nhiễm khuẩn: Như đã nói nguyên nhân chính dẫn đến viêm amidan chính là do vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể từ môi trường ngoài, chúng xâm nhập vào vòng họng và phát triển nhanh chóng ở đây, sau đó chúng atans công amidan gây viêm nhiễm.

-Do môi trường sinh hoạt hằng ngày: Tùy thuộc vào môi trường chúng ta sinh hoạt hằng ngày mà khả năng mắc bệnh amidan cao hay không. Khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi bất thường làm cơ thể không thể thích nghi kịp làm gaimr sức đề kháng đây cũng là một trong những điều kiện để vi khuẩn tấn công và gây viêm amidan.


Thói quen hằng ngày: Những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, đồ sống … đặc biệt là thói quen vệ sinh răng miệng không sạch cũng là một trong nhwungx nguyên nhân  gây viêm amidan.

Trích dẫn: Nguồn internet

 

Tin liên quan