slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS

Cập nhật: 05/03/2018
WHO cho biết đang theo dõi sát sao tình hình lây nhiễm virus NCoV và hối thúc các quốc gia thành viên giám sát chặt chẽ các trường hợp viêm nhiễm đường hô hấp cấp, đồng thời xem xét kỹ càng bất cứ biểu hiện bất thường nào và báo cáo kịp thời về trường hợp nhiễm mới virus NCoV.

Xuất hiện thêm một ca tử vong do Sars 


Theo Reuters, một người đàn ông Saudi Arabia nhiễm virus chết mới tương tự virus gây bệnh SARS (hội chứng nhiễm hô hấp cấp cấp tính nặng) đã tử vong, nâng tổng số ca tử vong trên toàn thế giới do virus này gây ra lên 9 người trong tổng số 15 người bị nhiễm.

SARS là một hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng ở dạng viêm phổi nặng. Dù 9 trên 10 người nhiễm bệnh SARS có thể hồi phục, bệnh nhân SARS nếu không được chữa trị sẽ tử vong. Do đó, các nhà chức trách đã nhanh chóng tuyên truyền cách phòng ngừa, dấu hiệu nhận biết bệnh, phương pháp chẩn đoán cùng khuyến cáo cách ly bệnh nhân để bệnh không tiếp tục bùng phát.

Trích dẫn: nguồn Internet
 Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS


>>> Xem thêm: Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
 

Theo thông báo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 12-3, nạn nhân nam 39 tuổi này có các triệu chứng của virus novel coronavirus (NCoV) vào ngày 24-2 và chết ngày 2-3 sau vài ngày nhập viện. Ca nhiễm SARS đầu tiên xuất hiện ở châu Á vào năm 2003. Virus mới NcoV tương tự như virus gây SARS và người ta cũng tìm thấy chúng trên dơi.
 

Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
 

Người đầu tiên nhiễm virus NcoV là một người đàn ông Qatar sống tại Anh. Ông này sau đó tới Saudi Arabia. Các triệu chứng do virus này gây ra là viêm hệ thống hô hấp, sốt, ho và khó thở. Theo WHO, người mới qua đời vì virus này chưa từng tiếp xúc với người bị nhiễm NcoV đầu tiên. Đa số trong 9 ca tử vong là người vùng Trung Đông hoặc là người gần đây tới khu vực này.


>>> Xem thêm: Khả năng lây lan cúm A/H7N9 thành dịch là rất lớn

Điều may mắn là nếu phát hiện kịp thời, người bị nhiễm NcoV có thể được chữa khỏi giống như SARS.
 

Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
 

WHO cho biết đang theo dõi sát tình hình lây nhiễm căn bệnh này và thúc giục các nước thành viên giám sát kỹ các triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp. Phần lớn bệnh nhân là người lớn trên 65 tuổi. Nếu bạn bị các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim hoặc sức đề kháng yếu và mắc thêm bệnh SARS, bạn sẽ dễ bị biến chứng và nguy cơ tử vong tăng cao. Vào tháng 7 năm 2003, sự bùng nổ của bệnh chấm dứt và không có trường hợp bệnh nào xảy ra kể từ năm 2004.
 

SARS xuất hiện tại Trung Quốc khi một bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại thành phố Foshan, tỉnh Quảng Đông ngày 16/11/2002. Ngày 26/3/2003, Trung Quốc chính thức thông báo có dịch. Tổng cộng Trung Quốc có 5.327 người mắc, trong đó có 349 người chết...
Tiếp sau đó, SARS lây lan sang Hồng Kông, Đài Loan, Canada, Singapore... SARS đến Việt Nam từ một thương nhân gốc Hoa tên Johnie Chun Cheng. Ngày 23/2/2003, ông Chun Cheng đến bệnh viện Việt - Pháp khám với các triệu chứng giống như cúm nhưng diễn biến rất lạ, có sốt, ho nhiều và khó thở. Các bác sĩ của bệnh viện Việt - Pháp điều trị cho bệnh nhân như với bệnh cúm thông thường.
Tuy nhiên, tình trạng bệnh của ông diễn biến xấu đi rất nhanh, gia đình đưa ông về nước ngày 26/2/2003, Chun Cheng trở thành bệnh nhân SARS đầu tiên tại Việt Nam... Sau khi bệnh nhân về nước, bệnh viện Việt - Pháp có năm y tá xuất hiện các triệu chứng giống ông Chun Cheng.
SARS đã lây ra 32 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 8.000 ca mắc, trong đó có 916 người tử vong. Ngày 26/2/2003, BS. Carlo Urbani (người Italia), chuyên gia truyền nhiễm của Tổ chức Y tế Thế giới được mời đến bệnh viện Việt - Pháp (Hà Nội), khám cho bệnh nhân viêm phổi...
Bằng sự nhạy bén của một chuyên gia về các bệnh nhiễm khuẩn và của một thầy thuốc về y tế công cộng, BS. Carlo Urbani nhận ra rằng, đây là một loại bệnh dịch mới, nguy hiểm và rất dễ lây lan. Mặc dù đã nhận được những cảnh báo nguy hiểm, nhưng BS. C

Trích dẫn :Nguồn Internet 

 

them ca tu vong do sard
Thêm một ca tử vong do nhiễm virus mới giống SARS
 

Hai ca tử vong mới nhất đều ở Jordan. Trước đó, bệnh chỉ được phát hiện tại Saudi Arabia và Qatar. Tổng số người nhiễm loại coronavirus này hiện là 9.

Các chuyên gia cảnh báo đây có thể là bằng chứng cho thấy đã có sự lây lan virus từ người sang người. Bệnh gây ra viêm phổi và đôi khi gây suy thận.

WHO vẫn tiếp tục tìm hiểu các ca nhiễm bắt đầu từ đâu. Nghiên cứu cho thấy, virus này có họ hàng gần với một trong những loại được tìm thấy trên một vài loài dơi. Khả năng lây lan là yếu tố quan trọng để đánh giá mối đe dọa của nó.
 

Hiện tại, WHO cho biết không giống như SARS, loại coronavirus mới "dường như không dễ dàng lây từ người sang người".

Coronavirus là một họ virus lớn, trong đó có những loại gây ra cảm lạnh thông thường và SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng). Tuy nhiên, loại virus mới khác với bất kỳ coronavirus nào từng được xác định trên người trước đây.

Vào năm 2003, dịch SARS bùng phát và làm khoảng 800 người tử vong tại 30 quốc gia trên thế giới. Trung tâm dịch là Hong Kong và Trung Quốc. Bệnh lây qua các giọt dung dịch, do người bệnh ho, hắt hơi. Lúc đó, nhiều nước đã phải thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn ngừa bệnh lây lan. Việt Nam cũng có hơn 60 ca nhiễm bệnh và 5 ca tử vong.

Nguồn internet!
 

Tin liên quan