slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17

Cập nhật: 05/03/2018
Sự sợ hãi của người dân Ả Rập Xê Út tăng lên bởi số lượng người chết do MERS chỉ trong tháng này lên đến 39 người, chiếm hơn một phần ba của tổng số 102 trường hợp tử vong kể từ khi coronavirus mới gây bệnh MERS (MERS-CoV) lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 4.2012.

Tình hình dịch bệnh do virus corona, tại Ả-rập Xê-út


Bộ Y tế Ả-rập Xê-út hôm 22/5 cho biết, một người đàn ông nhiễm virus corona, một loại virus nguy hiểm giống SARS, đã tử vong, nâng số người chết ở vương quốc này lên 17 người.
 

Đây là loại vi rút cùng họ với , viết tắt của Hội chứng suy hô hấp cấp, từng cướp đi sinh mạng của 775 người trên toàn thế giới hồi năm 2003, theo Reuters. Vào hôm 12.5, Pháp đã thông báo xác nhận đã có người thứ 2 nhiễm vi rút mới tại nước này sau khi người này ở chung phòng bệnh với bệnh nhân đầu tiên. Trợ lý Tổng giám đốc WHO Keiji Fukuda phát biểu tại một cuộc họp báo ở Ả Rập Xê Út rằng vẫn chưa có bằng chứng cho thấy vi rút mới có thể lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, ông Fukuda cho biết “điều đáng lo ngại nhất là những ca nhiễm bệnh riêng rẻ được phát hiện ở nhiều nước khác nhau làm gia tăng lo ngại về giả thuyết cho rằng khi tiếp xúc gần, thì loại vi rút mới này sẽ lây từ người sang người”. Quan chức WHO này cảnh báo các quốc gia nên tăng cường cảnh giác. Một chuyên gia y tế giấu tên giải thích với Reuters rằng “tiếp xúc gần” có nghĩa là cùng ở trong một không gian nhỏ hẹp với một bệnh nhân bị nhiễm bệnh trong một thời gian dài. Được biết, ca nhiễm vi rút mới được phát hiện tại Vùng Vịnh vào năm 2012, nhưng sau đó đã có những ca khác được ghi nhận ở Anh và Pháp trong số những người từng có mặt ở Trung Đông.

Trích dẫn: Nguồn Internet


>> Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tai mũi họng 
 

Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
 

"Một người đàn ông không phải là người Ả-rập Xê-út đã qua đời ngày 21/5 tại một bệnh viện ở khu vực Qassim nơi ông ta nhập viện cách đây vài ngày do viêm phế quản cấp", Bộ Y tế cho biết trên website của mình Đầu tuần, Bộ đã công bố thêm trường hợp tử vong do virus corona của một bệnh nhân ở Khu phía Đông, nơi phát hiện hầu hết các trường hợp lây nhiễm căn bệnh này. Tuy nhiên, không có trường hợp mới nào được ghi nhận tại đây trong năm ngày qua, Bộ Y tế cho biết. Cái chết mới nâng số bệnh nhân tử vong vì virus corona ở Ả-rập Xê-út lên 17 người, và hầu hết những người đã chết là "người cao tuổi có bệnh mãn tính". Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hai nhân viên y tế Ả-rập Xê-út đã lây nhiễm virus nguy hiểm này từ bệnh nhân - bằng chứng đầu tiên của việc virus corona lây truyền trong bệnh viện.

>> xem thêm: Các bệnh về họng thường gặp 
 

Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
 

Tình hình ở một số quốc gia khác tại Châu Âu 

Trong khi virus corona là loại virus gây tử vong cao nhất ở Ả-rập Xê-út, các trường hợp tử vong cũng đã được báo cáo ở Jordan, Qatar, Đức, Anh và Pháp. Virus này là “anh em họ” của Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) từng gây nỗi kinh hoàng 10 năm trước khi bùng nổ thành đại dịch ở Đông Á, một loại virus lây sang người từ vật chủ mang bệnh và đã cướp đi sinh mạng của gần 800 người trên thế giới.
 

Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
 

Thông báo của Bộ Y tế Ả Rập Xê Út vào ngày 27.4 cho biết, trong số 8 ca tử vong mới nhất do MERS, hay còn gọi là Hội chứng hô hấp Trung Đông, thì có một ca chỉ mới 9 tháng tuổi.

Cũng theo thông báo trên thì tổng số trường hợp nhiễm bệnh MERS tại Ả Rập Xê Út kể từ khi nó xuất hiện là 339, chiếm phần lớn số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

AFP cho biết, trong số các ca nhiễm virus mới này có bốn nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Tabuk, tây bắc Ả Rập Xê Út; hai bác sĩ người Ai Cập và người Syria; và hai y tá Philippines.

Lo ngại trước sự lây lan của virus chết người này đã khiến cho phòng cấp cứu của bệnh viện chính ở thành phố miền tây Jeddah của Ả Rập Xê Út phải tạm thời đóng cửa.

Ít nhất, bốn bác sĩ tại Bệnh viện King Fahd ở Jeddah hồi đầu tháng này đã bỏ việc sau khi từ chối điều trị cho các bệnh nhân MERS vì lo sợ bị lây nhiễm.

Được biết, virus mới có họ hàng với loại virus gây nên Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) xuất phát từ Trung Quốc, lan ra khắp Đông Nam Á đã khiến hơn 800 người tử vong cách nay 10 năm.

Giống như SARS, virus gây bệnh MERS đã được truyền từ động vật sang người, gây nên các triệu chứng như ho, sốt, viêm phổi. AFP trước đó dẫn các nhà nghiên cứu cho rằng lạc đà có thể là chủ thể truyền virus MERS cho con người.
 

Từ Nguồn internet!
 

Theo PNO


Virus corona nguy hiểm như thế nào 


Như thông cáo của WHO thì  virus corona gần giống nhưu virus sars, bởi vậy nó rất nguy hiểm và có khả năng lan truyền cao. Vì vậy tình hình dịch bệnh đnag diễn ra ở các nước Châu Âu đang rất phức tạp và khó kiểm soát. Số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng cao và dễ lây lan trong thời gian ngắn. 
 
virus corona
Số người chết vì virus giống SARS ở Ả Rập tăng lên 17
 
Sự sợ hãi của người dân Ả Rập Xê Út tăng lên bởi số lượng người chết do MERS chỉ trong tháng này lên đến 39 người, chiếm hơn một phần ba của tổng số 102 trường hợp tử vong kể từ khi coronavirus mới gây bệnh MERS (MERS-CoV) lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 4.2012. Thông báo của Bộ Y tế vào ngày 27.4 cho biết, trong số 8 ca tử vong mới nhất do MERS, hay còn gọi là Hội chứng hô hấp Trung Đông, thì có một ca chỉ mới 9 tháng tuổi. Cũng theo thông báo trên thì tổng số trường hợp nhiễm bệnh MERS tại Ả Rập Xê Út kể từ khi nó xuất hiện là 339, chiếm phần lớn số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới. AFP cho biết, trong số các ca nhiễm virus mới này có bốn nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Tabuk, tây bắc Ả Rập Xê Út; hai bác sĩ người Ai Cập và người Syria; và hai y tá Philippines. Lo ngại trước sự lây lan của virus chết người này đã khiến cho phòng cấp cứu của bệnh viện chính ở thành phố miền tây Jeddah của Ả Rập Xê Út phải tạm thời đóng cửa.Ít nhất, bốn bác sĩ tại Bệnh viện King Fahd ở Jeddah hồi đầu tháng này đã bỏ việc sau khi từ chối điều trị cho các bệnh nhân MERS vì lo sợ. Giống như SARS, virus gây bệnh MERS đã được truyền từ động vật sang người, gây nên các triệu chứng như ho, sốt, viêm phổi. AFP trước đó dẫn các nhà nghiên cứu cho rằng lạc đà có thể là chủ thể truyền virus MERS cho con người.

 Trích dẫn: Nguồn Internet
 

 Nguyên nhân và Cách phòng ngừa dịch bệnh từ virus SARS, virus gây bệnh MERS


Theo nhận định của WHO  nhuwgx căn bệnh do virus SARS, virus gây bệnh MERS gây ra thường có nguy cơ gây tử vong rất cao.  Các trường hợp này có thể nghiêm trọng, với khoảng 30% trong tất cả các trường hợp bị MERS được xác nhận đã dẫn đến tử vong. Một số trường hợp đã được báo cáo là nhẹ.

Nguyên nhân gây ra bệnh:

 
Hội chứng Hô hấp Trung Đông (Middle East Respiratory Syndrome, MERS) là một căn bệnh về hô hấp gây ra bởi một loại siêu vi coronavirus mới phát hiện được gọi là "Middle East Respiratory Syndrome Coronavirus" (MERS-CoV), một dạng virus kết hợp giữa 2 yếu tố nguy hiểm: khả năng lây nhiễm và tỷ lệ tử vong cao, đồng thời là một "người anh em họ" với virus gây ra đại dịch SARS năm 2003. Siêu vi coronavirus là một nhóm siêu vi thông thường gây nhiễm trùng đường hô hấp.
Virus MERS-CoV là 
dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Dịch bệnh đang lưu hành tại các quốc gia vùng Trung Đông và sẽ tiếp tục ghi nhận ca bệnh tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, chùm ca bệnh chủ yếu tập trung trong cơ sở y tế, chưa ghi nhận sự lây lan trong cộng đồng.

 Trích dẫn: Nguồn Internet
 

Cách phòng ngừa
 
  • Súc miệng bằng nước sát khuẩn.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà bông và nước. Nếu không có sẵn xà bông và nước, hãy dùng thuốc rửa tay có chất cồn.
  • Che mũi và miệng lại bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi và vứt khăn này vào sọt rác. Nếu không có khăn giấy, hãy ho hoặc hắt hơi vào cánh tay trên của mình.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của mình bằng tay chưa rửa sạch. Tránh tiếp xúc gần gũi (hôn, dùng chung ly tách, hoặc dùng chung đồ dùng ăn uống, v.v.) với người bệnh.
  • Chùi sạch và khử trùng thường xuyên các bề mặt chạm vào, như đồ chơi và tay nắm cửa ra vào.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
  • Tránh tiếp xúc với động vật, vật nuôi, nếu đã tiếp xúc phải rửa tay bằng xà phòng.
 

Tin liên quan