slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với taimuihongonline.com.vn

taimuihongonline.com.vn - Phòng khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế - ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv… taimuihongonline.com.vn tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho công chúng. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Các bệnh về họng thường gặp

Cập nhật: 20/04/2016
Các bệnh về họng ngày càng phát triển gây ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt và giao tiếp của người bệnh. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các căn bệnh về họng cũng như triệu chứng của chúng.
Khi thời tiết thay đổi thì những bệnh về tai mũi họng, đặc biệt là bệnh về họng rất dễ mắc phải. Các bệnh về họng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn người bệnh. Vì vậy, mọi người nên tìm hiểu về các bệnh này để phòng tránh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Các bệnh về họng và triệu chứng bệnh thường gặp

1.Bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một trong các bệnh về họng mà mọi người thường mắc phải nhất. Một số triệu chứng dễ thấy của bệnh viêm họng hạt là:

-Người bị viêm họng hạt thường hay bị ho không có đờm, ho khan và ho thường kéo dài không khỏi.

-Người bệnh hay có cảm giác ngứa rát ở trong họng và cổ họng có dấu hiệu sưng đỏ

-Khi nhìn vào họng của người bệnh có thể thấy được các nốt màu đỏ hoặc trắng,  có kích cỡ khác nhau và cũng có thể có mủ.

2. Bệnh viêm họng cấp

Đây là một căn bệnh rất phổ biến và thườnghay xảy ra ở trẻ em. Bệnh viêm họng cấp thường do vi rút gây ra và nếu để lâu ngày mà không điều trị thì có thể có những biến chứng rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trẻ em. Để có thể phát hiện sớm căn bệnh này, bạn có thể dựa vào các triệu chứng dưới đây:

-Cổ họng bị đau rát: đây là triệu chứng chung của các bệnh ở họng và viêm họng cấp cũng không là trường hợp ngoại lệ. Khi bị viêm họng thì cổ họng người bệnh sẽ có cảm giác đau rát do nhiễm khuẩn rất khó chịu.

-Đau đầu và sốt cao: đây là những triệu chứng ban đầu của bệnh viêm họng cấp, bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng khác như đau mỏi các cơ, và có thể bị ho.

- Người bệnh bị sưng đau các hạch ở vùng hàm và cổ: khi mắc bệnh viêm họng thì các hạch ở vùng hàm và vùng cổ sẽ bị đau do cơ chế tự bảo vệ của cơ thể. Vì vậy, đây cũng là một triệu chứng mà người bệnh cần lưu ý.

tai mui hong
Viêm họng gây nhiều phiền toái cho người bệnh


3. Bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một căn bệnh rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Để có thể phát hiện sớm căn bệnh này, bạn nên lưu ý các triệu chứng sớm của bệnh:

- Có triệu chứng xuất hiện những cơn đau đầu âm ỷ và kéo dài nhiều ngày.

- Xuất hiện triệu chứng ù tai và những cơn ù tai này ngày càng lâu và nặng hơn.

-Người bệnh có thể bị ngạt mũi và lúc xì mũi thì có máu.

-Có thể phát hiện thấy các khối u ở vòm họng khi người bệnh được tiến hành soi mũi sau.

-Khi soi hay nhìn vào vòm họng thì có thể thấy rớm máu.

Trên đây là những biểu hiện sớm của ung thư vòm họng, khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh như trên thì người bệnh cần phải đi khám ngay để có phương pháp điều trị kịp thời vì đây là căn bệnh rất nguy hiểm.

Tốt nhất là người bệnh nên đi khám ngay ở các chuyên khoa tai mũi họng khi thấy những triệu chứng trên để được điều trị kịp thời và tránh các biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Tin liên quan