slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan

Cập nhật: 05/03/2018
Ủy ban kế hoạch hóa gia đình và y tế Trung Quốc ngày 24/4 cho biết, trong 24h qua không có trường hợp nhiễm cúm H7N9 mới nào tại Trung Quốc đại lục nhưng Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận có trường hợp nhiễm cúm đầu tiên.

Giới chức y tế Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận trường hợp nhiễm cúm H7N9 đầu tiên là một người đàn ông 53 tuổi. Người đàn ông này có các triệu chứng nhiễm bệnh sau khi trở về từ tỉnh Giang Tô và đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Trong bản thống kê cập nhật tình hình cúm của Ủy ban này, số trường hợp nhiễm cúm tại Trung Quốc đại lục vẫn ở mức 108 người. Tuy nhiên, có thêm một bệnh nhân tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng do nhiễm cúm H7N9 lên 23 người.

Nguồn internet!


Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan

Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan và các nước châu Á

Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24/4 xác nhận trường hợp nhiễm cúm H7N9 đầu tiên là một công dân trên đảo.


Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan, người đàn ông 53 tuổi vừa trở về từ thành phố Tô Châu, có đi qua Thượng Hải, đã cho kết quả dương tính với xét nghiệm H7N9.


Bệnh nhân trên không tiếp xúc với gia cầm trước đó. Hiện sức khỏe của ông đang trong tình trạng nghiêm trọng. Ông đã nhập viện từ ngày 16/4, tuy nhiên chính quyền không công bố cụ thể nơi chữa trị cho ông.
 

Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
 

>> Xem thêm: tai mũi họng những biến chứng nguy hiểm 

Hãng tin CNA (Đài Loan) cho biết nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cữu đã được thông báo về trường hợp nhiễm bệnh này. Ông Mã kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và không nên hoảng loạn, đồng thời chỉ đạo Sở Y tế tăng cường biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, đồng thời minh bạch mọi thông tin liên quan.


Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan, tính đến ngày 24/4 Đài Loan đã loại trừ 128 trong 129 trường hợp tình nghi nhiễm H7N9.


Ca nhiễm H7N9 đầu tiên được phát hiện ngoài Trung Quốc đại lục khiến Đài Loan tăng cường công tác giám sát người dân đến và đi từ Trung Quốc.
 

Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
 

"Tôi cho rằng đối với bất kỳ chủng virút cúm nào mới xuất hiện thì điều lo ngại là virút có thể biến đổi gen để đễ dàng lây nhiễm từ người sang người. Tất cả những dịch bệnh trước đây, thậm chí như SARS, đều lây lan khắp thế giới qua đường du lịch" - giáo sư chuyên nghiên cứu bệnh dịch Raina Maclntyre tại Đại học New South Wales (Úc) cho biết.
 

>>> Xem thêm: Trung Quốc có thêm 4 ca nhiễm H7N9 mới

Đến nay,Tổ chức Y tế thế giới(WHO) cho biết Trung Quốc đã có 108 ca nhiễm H7N9, 22 người đã tử vong. Hiện các chuyên gia của WHO chưa tìm thấy bằng chứng virút này có thể lây lan giữa người với người.


Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
Xác nhận ca nhiễm H7N9 đầu tiên tại Đài Loan
 

Cùng ngày, trợ lý tổng giám đốc WHO Keiji Fukuda nhận định H7N9 là virút "gây chết người nhất" trong các loại virút cúm gia cầm. "Khi chúng tôi nghiên cứu các loại virút cúm thì đây dường như là loại virút nguy hiểm bất thường đối với con người" - Reuters dẫn lời ông Fukuda. Dù tỉ lệ tử vong trong những bệnh nhân H7N9 còn thấp nhưng ông Fukuda khẳng định "đây chắc chắn là một trong những virút cúm chết người nhất mà chúng ta từng biết".
 

Người đàn ông 53 tuổi, từng làm việc tại thành phố Tô Châu miền Đông Trung Quốc đã có các triệu chứng nhiễm bệnh cúm gia cầm H7N9 3 ngày sau khi trở về Đài Loan thông qua Thượng Hải, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CDC) cho biết, và nói thêm rằng ông ta phải nhập viện kể từ ngày 16/4 và đang ở trong tình trạng nguy kịch.

"Đây là ca H7N9 đầu tiên được xác nhận tại Đài Loan và bệnh nhân nhiễm bệnh từ nước ngoài”, Bộ trưởng Y tế Chiu Wen-ta nói với các phóng viên.

Bệnh nhân cho biết ông đã không tiếp xúc với gia cầm, hay ăn gia cầm hoặc trứng nấu chưa chín trong thời gian ở Tô Châu, ông Chiu nói thêm.

CDC cảnh báo người dân tránh đụng chạm vào hay cho chim ăn và không đến các chợ truyền thống có gia cầm sống khi đến thăm các khu vực có H7N9 ở đại lục.

Nguồn internet!

Theo Tuổi trẻ

Tin liên quan