slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9

Cập nhật: 05/03/2018
Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm.

 Trung Quốc bùng phát dịch H7N9 trong vài ngày qua 

Sở Y tế tỉnh Giang Tây, phía Đông Nam Trung Quốc tuyên bố đã phát hiện trường hợp nhiễm virus cúm A/H7N9 đầu tiên tại tỉnh này, Tân Hoa Xã cho hay.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh này, bệnh nhân là một người đàn ông, 69 tuổi, trú tại thành phố Nam Xương. Từ ngày 19/4, bệnh nhân có dấu hiệu tức ngực, tiêu chảy, sốt cao nên được đưa tới điều trị tại Bệnh viên số 3 thành phố Nam Xương.

Trích dẫn : Nguồn Internet

Hãng tin CNA (Đài Loan) cho biết nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cữu đã được thông báo về trường hợp nhiễm bệnh này. Ông Mã kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh và không nên hoảng loạn, đồng thời chỉ đạo Sở Y tế tăng cường biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, đồng thời minh bạch mọi thông tin liên quan. Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan, tính đến ngày 24/4 Đài Loan đã loại trừ 128 trong 129 trường hợp tình nghi nhiễm H7N9. Ca nhiễm H7N9 đầu tiên được phát hiện ngoài Trung Quốc đại lục khiến Đài Loan tăng cường công tác giám sát người dân đến và đi từ Trung Quốc."Tôi cho rằng đối với bất kỳ chủng virút cúm nào mới xuất hiện thì điều lo ngại là virút có thể biến đổi gen để đễ dàng lây nhiễm từ người sang người. Tất cả những dịch bệnh trước đây, thậm chí như SARS, đều lây lan khắp thế giới qua đường du lịch" - giáo sư chuyên nghiên cứu bệnh dịch Raina Maclntyre tại Đại học New South Wales (Úc) cho biết.


Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9
Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9


>>> Xem thêm:  Cách điều trị bệnh tai mũi họng 

Tới ngày 22/4, bệnh tình bắt đầu nặng thêm, bệnh nhân sốt cao tới 40 độ. Tới ngày 24/4, Phòng thí nghiệm của Trung tâm phòng chống dịch bệnh tỉnh Giang Tô đã lấy mẫu kiểm tra và kết luận, bệnh nhân cho kết quả dương tính với H7N9. Hiện tại, 14 người tiếp xúc với bệnh nhân vẫn đang được theo dõi song chưa có biểu hiện bất thường.

Sở Y tế Giang Tây cho biết, bệnh nhân khẳng định trước đó không ra khỏi thành phố Nam Xương, đồng thời cũng không tiếp xúc với gia cầm chết. Tuy nhiên, cách nhà của bệnh nhân khoảng 100m là một khu chợ giao dịch gia cầm sống.

Theo báo cáo này, Giang Tây trở thành tỉnh thành thứ 8 trong khu vực đại lục của Trung Quốc xuất hiện dịch cúm H7N9. Trước đó, ngày 23/4 vừa qua, tỉnh Sơn Đông, tỉnh thành nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc cũng phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm H7N9.
 

Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9
Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9


Như vậy, trong 3 ngày qua, tại khu vực đại lục Trung Quốc đã có thêm 2 tỉnh thành phát hiện các trường nhiễm virus cúm H7N9. Ngoài ra, ngày hôm qua, 25/4, Đài Loan cũng đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus cúm H7N9. Đây là trường hợp nhiễm H7N9 đầu tiên bên ngoài khu vực đại lục Trung Quốc Theo Tân Hoa Xã, tới thời điểm hiện tại, khu vực dịch bệnh vẫn tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Đông và Đông Nam của Trung Quốc. Tuy nhiên, phạm vi dịch bệnh dường như đang tiếp tục được mở rộng.
Điều này khiến dư luận trong nước và quốc tế rất lo lắng về khả năng bùng phát đại dịch trên quy mô lớn nhất là khi chính quyền Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố, không hoàn toàn loại trừ khả năng H7N9 có thể lây lan từ người sang người.
 

Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9
Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9


>>> Xem thêm: Thuốc điều trị tai mũi họng an toàn

Dịch cúm H7N9 bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 3 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tới nay, sau chưa đầy một tháng, Trung Quốc đã có 112 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó, hơn 23 người đã tử vong.

 
Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi, cư trú ở huyện Dư Khánh, đã được chuyển tới khoa hồi sức tích cực (ICU) tại bệnh viện ở thành phố Tuân Nghĩa để điều trị.
 
Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm. Mặc dù Trung Quốc vẫn phát hiện thêm một số ca nhiễm bệnh mới, nhưng Ủy ban Y tế và Kế hoạch hoá Gia đình Quốc gia của nước này ngày 3/3 vẫn khẳng định dịch H7N9 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ sau khi nước này áp dụng một số biện pháp khẩn cấp.
 
Hiện Trung Quốc đã nghiêm cấm hoạt động buôn bán gia cầm sống tại nhiều địa phương. Các chuyên gia khẳng định H7N9 không thể lây giữa người với người, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và chết, nên mua các sản phẩm gia cầm có giấy chứng nhận kiểm dịch và không nghe theo tin đồn.

Nguồn internet!
 
Theo Vietnamnet
Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh còn có khả năng tăng lên rất cao vì vậy số lượng người có khả năng mắc bệnh đang khó để khống chế, chính quyền và các cơ sở y tế đang tiến hành thực hiện một vài chiến dịch nhằm chống lại dịch bệnh đang lay lan nhanh.Để phòng ngừa bệnh thì chúng ta cần chú ý một số điều sau: 

 
phong benh h5n1
Phát hiện thêm 1 tỉnh ở Trung Quốc bùng phát dịch H7N9
 

Tính từ đầu năm đến nay, tuy số người nhiễm cúm A (các chủng virus H1N1, H5N1 và H7N9) ở nước ta không nhiều và không bùng phát mạnh như năm 2009, nhưng các chùm ca bệnh vẫn xuất hiện rải rác ở nhiều địa phương trong cả nước.
 

Vậy cúm A là gì?
Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A chủng H1N1, H5N1 và H7N9 gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.
Bệnh lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi người bệnh ho, hắt hơi, hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa virus rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng.
Người mang vi rút cúm A có khả năng truyền virus cho những người xung quanh trong thời gian 1 ngày trước tới 7 ngày sau, kể từ khi có triệu chứng của bệnh.
Bệnh lây lan càng mạnh, càng nhanh khi có sự tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, đặc biệt ở nơi tập trung đông người như trường học, nhà trẻ... Hiện nay chưa có vắc xin đặc hiệu phòng chống cúm A. Khi có vắc xin, việc tiêm phòng bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh cúm A là gì?
Bệnh có biểu hiện sốt cao đột ngột (trên 38oC), ho, đau họng, sổ mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi. Một số trường hợp nặng có thể bị suy hô hấp và dẫn đến tử vong.Bệnh cúm A có triệu chứng giống với cúm thông thường, chỉ có thể chẩn đoán xác định bằng lấy dịch mũi họng để xét nghiệm Virus cúm A có thể tồn tại khá lâu ngoài môi trường.

Nguồn Internet 

Tin liên quan