slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ

Cập nhật: 05/03/2018
Các nhà khoa học Ấn Độ ngày 14-5 công bố đã sản xuất thành công vắcxin ngừa virút tiêu chảy - loại virút đã giết chết khoảng 100.000 trẻ em Ấn Độ mỗi năm, với mức giá rất rẻ

Những nguyên cứu về vacxin mới của nhà khoa học Ấn Độ 

Nhà khoa học Ấn Độ đã sản xuất thành công vắcxin ngừa virút tiêu chảy - loại virút đã giết chết khoảng 100.000 trẻ em Ấn Độ mỗi năm, với mức giá rất rẻ. Để nguyên cứu về vacxin này cần rất nhiều thời gian và công sức của nhà khao học Ấn Độ. Đây là một loại vacxin chóng tiêu chảy cho trẻ em, đã được nhà khoa học Ấn độ nghiên cứu trog một thời gian rất lâu và bay giờ nó đã xuất hiện trên thế giới và được coi như một thần dược chóng lai bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ . 

 
Trích dẫn: Nguồn Internet 

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã mang đến tin vui cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư.  Loại vắcxin mới được gọi là DPX-0907 có khả năng điều trị an toàn cho các căn bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt, hiện đang được thử nghiệm và phát triển tại một bệnh viện ở miền Bắc Italia.  Tuyên bố ngày 6/2 của Công ty Công nghệ sinh học Immunovaccine Inc. có trụ sở tại Halifax cho biết công ty này đã ký kết một thỏa thuận với các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Busto Arsizio ở miền Bắc Italia để thử nghiệm và tiếp tục phát triển vắcxin DPX-0907. 
 


Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ


>>> Xem thêm:Bệnh tai mũi họng là khởi đầu của nhiều bệnh khác 
 

Ông K.Vijaraghavan, thư ký của Sở Công nghệ sinh học Ấn Độ, cho biết loại vắcxin giá rẻ này là sản phẩm của hợp tác quốc tế, mặc dù vẫn chưa được sự chấp thuận của cơ quan thuốc Ấn Độ. "Đây là một loại vắcxin đẳng cấp thế giới dành cho trẻ em của Ấn Độ", ông Vijaraghavan nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm một liềuuống của loại vắcxin này có giá chỉ 1 USD.
 

Abhayrab giúp tạo miễn dịch chủ động chống lại virus dại cho cả người lớn và trẻ em, để dự phòng và điều trị sau khi bị phơi nhiễm (sau khi tiếp xúc với con vật bị dại hoặc nghi ngờ bị dại).
Bệnh dại là bệnh gây chết người, vì vậy vacxin  không có giới hạn tuổi tác. Abhayrab có thể sử dụng cho tất cả các lứa tuổi.
Ngoài ra khuyến khích tiêm vắc xin phòng dại Abhayrab cho các đối tượng có nguy cơ cao như: Bác sỹ thú y; nhân viên y tế, nhân viên phòng thí nghiệm; người làm việc trong rừng, sở thú; Người thường xuyên tiếp xúc với động vật như thợ thịt, thợ săn; Người có nhiều vật nuôi như chó mèo trong nhà… 

Abhayrab được chỉ định tiêm bắp. Người lớn tiêm vùng cơ delta cánh tay. Trẻ nhỏ tiêm ở mặt trước bên đùi. Không được tiêm vào vùng mông Trong một số trường hợp có thể chỉ định tiêm trong da. Tiêm ở cẳng tay hoặc cánh tay.Cách dùng: Hoàn nguyên vắc xin với dung môi đi kèm. Nên dùng vắc xin ngay sau khi hoàn nguyên. Không được bảo quản lại vắc xin đã hoàn nguyên để dùng sau này.

Trích dẫn Nguồn Internet 

 

Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
 

Loại vắcxin mới này có tên Rotavac sẽ được Công ty công nghệ sinh học Bharat sản xuất với quy mô hàng chục triệu liều mỗi năm. Theo bà Sheela Panicker, phát ngôn viên Công ty Bharat, loại vắcxin mớisẽ được sử dụng ở Ấn Độ và các nước đang phát triển khác.
 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, DPX-0907 là một phần trong phương pháp tiếp cận mới được gọi là vắcxin điều trị ung thư. Loại vắcxin này có tác dụng giúp các bệnh nhân chống lại bệnh tật chứ không phải để ngăn ngừa việc mắc bệnh. DPX-0907 có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với việc tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư ở bệnh nhân mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Genevieve Weir, Giám đốc của dự án nghiên cứu, cho biết đây là một loại vắcxin khá độc đáo, có chứa 7 kháng nguyên khác nhau có thể nhắm mục tiêu vào 7 đường dẫn khác nhau của bệnh ung thư. 

Trích dẫn: Nguồn Internet

 Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
 

Ngoài ra trong thời gian này tại một số quốc gia trên thế giới hiện có rất nhiều nhà khoa học đang trong quá trình nguyên cứu nhiều loại vacxin cho những căn bệnh khác nhau, và có thể những loại vacxin đó sẽ mang lại lợi ích sử dụng cho sức khỏe con người rất nhiều. 
 

4 loại vắcxin của Việt Nam sẽ tham gia cung cấp toàn cầu

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nếu như trước đây Việt Nam phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn vắcxin nhập ngoại thì hiện nay Việt Nam đã có 4 nhà máy sản xuất vắcxin trong nước đã sản xuất được 12 loại vắcxin. Giáo sư Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, qua đợt đánh giá hệ thống quản lý quốc gia về vắcxin của Việt Nam vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, trước mắt có 4 loại vắcxin của Việt Nam gồm: vắcxin viêm não Nhật Bản B, vắcxin sởi, viêm gan A, viêm gan B có thể tham gia tiền thẩm định của WHO để các tổ chức quốc tế có thể mua số lượng lớn cung cấp cho toàn cầu.


Theo thông tin từ Bộ Y tế, nếu như trước đây Việt Nam phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn vắcxin nhập ngoại thì hiện nay Việt Nam đã có 4 nhà máy sản xuất vắcxin trong nước đã sản xuất được 12 loại vắcxin. Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vắcxin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên vắcxin Pasteur Đà Lạt (Davac), Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắcxin và sinh phẩm y tế (Polyvac) và Viện vắcxin và sinh phẩm y tế (Ivac).

Nguồn Internet 
 

Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ
Sản xuất thành công vắcxin tiêu chảy giá rẻ tại Ấn Độ


>>> Xem thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang 
 

"Chúng tôi đã cam kết sẽ cung cấp loại vắcxin mới này cho chính phủ và nó cũng sẽ được cung cấp cho các nước đang phát triển thông qua một cơ quan của Liên Hiệp Quốc", bà Panicker nói. Theo môt số thoog tin thì đã có nhiều nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu tìm ra một loại vacxin để chữa bệnh ung thư cho con người. Chính vì vậy chúng ta có thể tin tưởng rằng trong tương lai chúng ta sẽ có thêm một loại vacxin có thể chữa khỏi bệnh ung thư hiểm ác. 

 

Loại thuốc chủng ngừa này chỉ lưu lại trong cơ thể khoảng 2 tuần, nhưng có khả năng đáp ứng miễn dịch lâu dài và có thể duy trì được trong nhiều năm. Việc kết hợp 7 loại kháng nguyên, DPX-0907 có khả năng tấn công tiêu hủy các tế bào ung thư thông qua nhiều con đường, giảm thiểu khả năng các tế bào này thoát khỏi tác động của một kháng nguyên duy nhất". 
Mặc dù không tham gia vào nghiên cứu DPX-0907, nhưng tiến sĩ Neil Berinstein, bác sĩ chuyên khoa ung thư thuộc Bệnh viện Sunnybrook Toronto, cũng khẳng định rằng đây là một tiến bộ quan trọng. Việc tạo ra một hệ thống miễn dịch nhắm mục tiêu vào các tế bào cụ thể có thể là một cách tiếp cận tốt hơn các phương pháp điều trị ung thư truyền thống, giết chết các tế bào ung thư nhiều hơn mức cần thiết. Ông cho biết: "Một trong những giá trị của phương pháp điều trị miễn dịch ung thư đó là những tác động trực tiếp chống lại các tế bào ung thư, trong khi các phần còn lại của cơ thể vẫn còn nguyên vẹn và không phải chịu tác động của các phản ứng phụ thông qua hóa trị và xạ". 

Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của vắcxin DPX-0907 đã được thực hiện ở những bệnh nhân ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt. Các kết quả của nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y học Translational cho thấy DPX-0907 là an toàn và dung nạp tốt đối với các bệnh nhân. Giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu sẽ được thực hiện tại Italia, với dự kiến kéo dài khoảng 1 năm, có thể sẽ xác định chính xác loại vắcxin này có tác động như thế nào trong hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với các loại ung thư khác.

Trích dẫn: Nguồn Internet

Tin liên quan