slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin thế giới

2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay

Cập nhật: 05/03/2018
Hai bé sơ sinh tại Anh đã thiệt mạng do nhiễm khuẩn có thể vì chỉ vì sự bất cẩn của nhân viên y tế trong việc rửa tay.Theo kết quả kiểm tra, Jessica Strong nhiễm khuẩn Serratia Marcescens, lây từ một trẻ khác cũng đang nằm viện. Cô bé qua đời khi mới 11 ngày tuổi.
Trẻ sơ sinh thiệt mạng do nhiễm khuẩn nguyên nhân từ đâu


Hai bé sơ sinh tại Anh đã thiệt mạng do nhiễm khuẩn có thể vì chỉ vì sự bất cẩn của nhân viên y tế trong việc rửa tay.Theo kết quả kiểm tra, Jessica Strong nhiễm khuẩn Serratia Marcescens, lây từ một trẻ khác cũng đang nằm viện. Cô bé qua đời khi mới 11 ngày tuổi. Chỉ vì bất cẩn trong quy trình vệ sinh tay mà 6 trẻ khác nhiễm bệnh. Bé sơ sinh đầu tiên mang vi khuẩn này và 3 trẻ khác không có biểu hiện bệnh, nhưng Jessica và một trẻ khác lại tử vong sau khi bị lây nhiễm.

 
Theo kết quả kiểm tra, Jessica Strong nhiễm khuẩn Serratia Marcescens, lây từ một trẻ khác cũng đang nằm viện. Cô bé qua đời khi mới 11 ngày tuổi. Chỉ vì bất cẩn trong quy trình vệ sinh tay mà 6 trẻ khác nhiễm bệnh. Bé sơ sinh đầu tiên mang vi khuẩn này và 3 trẻ khác không có biểu hiện bệnh, nhưng Jessica và một trẻ khác lại tử vong sau khi bị lây nhiễm. 
Theo SWNS, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y North Staffordshire (Anh). Jessica được chuyển đến đây sau khi sinh sớm 3 tháng tại Bệnh viện George Eliot ở gần nhà. Nguyên nhân tử vong của Jessica là do trẻ sinh non và nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc tay. 
Bệnh viện cũng đã thừa nhận sơ suất dẫn đến hai cái chết đáng tiếc trên. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế chấn chỉnh việc thực hành rửa tay.
Chị Annette, mẹ bé kể, sức khỏe của Jessica đang tiến triển tốt thì đột ngột chuyển xấu. 12 tiếng trước khi qua đời, các bác sĩ phát hiện bé nhiễm một loại vi khuẩn nguy hiểm. Được truyền kháng sinh mạnh, nhưng bé đã không qua khỏi.  
Nhân viên của bệnh viện cho rằng bé bị truyền bệnh có thể do nhân viên y tế hoặc chính người nhà. Tuy nhiên, chị Annette cho rằng trách nhiệm ở đây thuộc về nhân viên y tế. "Không thể nào có chuyện chỉ chúng tôi nhiễm virus này sau đó lây cho 6 bé khác. Chúng tôi đã mời luật sư để làm rõ sự việc", chị cho biết thêm.
Trích dẫn : Nguồn Internet2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay
2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay


>> Xem thêm: Một số cách điều trị bệnh viêm mũi cho trẻ tại nhà


Theo SWNS, sự việc xảy ra tại BV Đại học Y North Staffordshire (Anh). Jessica được chuyển đến đây sau khi sinh sớm 3 tháng tại BV George Eliot ở gần nhà. Nguyên nhân tử vong của Jessica là do trẻ sinh non và nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc tay. Bệnh viện cũng đã thừa nhận sơ suất dẫn đến hai cái chết đáng tiếc trên. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế chấn chỉnh việc thực hành rửa tay.
 

2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay
2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay

 

Theo SWNS, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y North Staffordshire (Anh). Jessica được chuyển đến đây sau khi sinh sớm 3 tháng tại Bệnh viện George Eliot ở gần nhà. Nguyên nhân tử vong của Jessica là do trẻ sinh non và nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc tay. 

Trích dẫn: Nguồn Internet 


Theo lời kể của chị Annette, mẹ bé, sức khỏe của trẻ đang tiến triển tốt thì đột ngột chuyển xấu. Chỉ 12 tiếng trước khi qua đời, các bác sĩ phát hiện bé nhiễm một loại vi khuẩn nguy hiểm. Dù được truyền kháng sinh mạnh, nhưng bé đã không qua khỏi.
 

2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay
2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay


>> Xem thêm: Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ


Trong khi đó, nhân viên của bệnh viện cho rằng bé bị truyền bệnh có thể do nhân viên y tế hoặc chính người nhà. Tuy nhiên, chị Annette cho rằng trách nhiệm ở đây thuộc về nhân viên y tế. "Không thể nào có chuyện chỉ chúng tôi nhiễm virus này sau đó lây cho 6 bé khác. Chúng tôi đã mời luật sư để làm rõ sự việc", chị cho biết thêm.
 

2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay
2 bé sơ sinh thiệt mạng vì nhân viên y tế quên rửa tay
 

Khi bé sinh ra trong miệng của bé chưa có chiếc răng nào, nướu răng còn mềm. Khoảng 3 tháng tuổi, nướu răng của bé bắt đầu cứng, sau đó có màu đỏ và phồng lên, vào khoảng 6 – 8 tháng tuổi sẽ có một dấu chấm trắng xuất hiện đánh dấu vị trí chiếc răng đầu tiên xuất hiện.
Vệ sinh răng miệng cho bé sau khi bú bằng cách:
Các mẹ bé uống 1 – 2 thìa nhỏ nước sạch sau khi bé bú.
-  Dùng khăn sạch thấm nước lọc lau nhẹ ở nướu và lưỡi sau khi bé bú nhất là ở vùng có nanh sữa, các mẹ không nên lau sâu vào vùng đáy lưỡi của bé sẽ gây kích thích co bóp các cơ ở hầu họng làm cho bé bị nôn nhất là lúc bé vừa ăn no.
Theo VnExpress
 
Bệnh viện cũng đã thừa nhận sơ suất dẫn đến hai cái chết đáng tiếc trên. Đồng thời, yêu cầu nhân viên y tế chấn chỉnh việc thực hành rửa tay. Nhân viên của bệnh viện cho rằng bé bị truyền bệnh có thể do nhân viên y tế hoặc chính người nhà. Tuy nhiên hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra và vẫn chưa đưa ra kết luậ cụ thể về nguyên nhân của sự việc.

Tin liên quan