slogan

Hotline: 0903.731.120

Chào mừng đến với bệnh viện taimuihongonline.com.

Bệnh viện phòng khám taimuihongonline.com chuyên khám bệnh tai mũi họng online, thư viện điện tử chuyên ngành sức khỏe, y tế. Bệnh viện ra đời với mục đích đóng góp phần nào vào sự hiểu biết của công chúng đối với các bệnh lý vùng tai mũi họng từ đó có kiến thức để tự bảo vệ mình, có hiểu biết đúng đắn về các bệnh ở vùng này để có biện pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, có một quyết định đúng đắn trước vấn đề mổ hay không mổ.vv…

Phòng kh
ám taimuihongonline.com tập hợp một số Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa đã trải qua nhiều năm công tác trong lãnh vực tai mũi họng với mong muốn được mang những kiến thức, hiểu biết của mình ra phụng sự cho bệnh nhân. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp chỉ có tính chất tham khảo, không phải là chỉ định bắt buộc.

download

Tin trong nước

Những triệu chứng cần biết của bệnh viêm xoang bướm

Cập nhật: 28/02/2018
Phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm và có hướng điều trị kịp thời là rất cần thiết. Bởi vì bệnh viêm xoang bướm nếu để kéo dài mà không chữa trị có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thị giác hay viêm tai và thậm chí là gây nên bệnh viêm màng não.
Trong những bệnh về tai mũi họng thì có bệnh viêm xoang là căn bệnh rất nguy hiểm và gây nên nhiều biến chứng đặc biệt là khó điều trị , so với những bệnh viêm xoang thông thường nói chung thì có bệnh viêm xoang bướm, viêm đa xoang , viêm xoang sàng… là những bệnh cần phải lưu ý.

viêm xoang bướu
 Bệnh viêm xoang là căn bệnh rất nguy hiểm
 
 

Triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm
 

Nghẹt mũi và chảy nước mũi


Triệu chứng đầu tiên có thể gặp của viêm xoang bướm là nghẹt mũi và chảy nước. Tình trạng nghẹt mũi có thể làm tắc nghẽn đường thở và khiến người bệnh không thể thở qua đường mũi.

>>Xem thêm: 
Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ

Trong nhiều trường hợp, người bệnh còn bị chảy dịch mũi, dịch mũi thường có màu xanh lá cây hay màu vàng. Thông thường thì đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có tình trạng bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.
 

Đau đầu


Một triệu chứng thường gặp khác của viêm xoang bướm là đau đầu. Cụ thể, người bệnh sẽ bị đau nhức ở vùng phía sau mắt và giữa hai mắt. Đôi khi có thể gặp phải triệu chứng đau nhức ở vùng mặt và cơn đau này có thể biến chứng thành đau răng.

bênh việm xoang bướu
Bệnh viêm xoang bướm rất nguy hiểm

 

Các triệu chứng bệnh viêm xoang bướm khác
 

Ho, đau họng,  đau tai, hôi miệng, sốt và buồn nôn là những triệu chứng khác của viêm xoang bướm.

>>Xem thêm: 
Các phương pháp điều trị viêm avidan

Ho là do có sự kích thích của chất dịch nhầy từ trên mũi xuống đường hô hấp. Hôi miệng và đau họng là kết quả của hội chứng chảy dịch ở mũi sau. Trong khi đó thì sốt và buồn nôn là những biểu hiện do sự nhiễm trùng gây nên. Theo nghiên cứu, các triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm nêu trên có thể kéo dài đến khoảng 10 ngày.

Trong tất cả các loại bệnh xoang, xoang bướm là bệnh nhạy cảm nhất vì có sự kết nối giữa các xoang với dây thần kinh thị giác. Vì thế khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện hay các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được khám bệnh và điều trị kịp thời.

 

 

viêm xoang bướu
Ho là do có sự kích thích của chất dịch nhầy 


Tuy nhiên, việc chẩn đoán bệnh viêm xoang bướm cũng không hề dễ dàng vì đây là xoang nằm sâu nhất trong tất cả các loại xoang. Bác sĩ có thể sẽ phải lấy mẫu máu hoặc mồ hôi để có thể biết có dấu vết của nấm hoặc vi khuẩn trong xoang hay không. Một phương pháp khác để biết được tình trạng của xoang bướm là chụp cắt lớp vi tính.
 

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm bạn nên biết

Bệnh viêm xoang là ảnh hưởng rõ ràng nhất mà chúng ta phải gánh chịu trước tình trạng môi trường sống và không khí ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Trong số các dạng bệnh viêm xoang thì viêm xoang bướm được xem là loại hay gặp và khó điều trị nhất do vị trí xoang nằm sâu nhất trong mũi. Sốt cao, xổ mũi, đau đầu, mờ mắt là những biểu hiện thường thấy ở những bệnh nhân mắc căn bệnh này . Mọi người nên tìm hiểu những triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm để có thể nhanh chóng phát hiện và chữa trị dứt điểm ngay từ khi bệnh mới khởi phát.

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm

Bệnh viêm xoang bướm cũng có những biểu hiện tương tự như các loại viêm xoang khác nên nhiều người bệnh không thể phân biệt được mình mắc bệnh ở xoang nào. Những triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện được căn bệnh này:

Thân nhiệt tăng đột ngột khiến người bệnh bị sốt cao, kèm theo đó người bệnh thấy trong người rét run mặc dù thời tiết đang nóng nực.
Suy giảm thị lực: Do xoang bướm nằm khá gần với thần kinh thị giác nên khi xoang này bị viêm sẽ kéo theo tình trạng phù nề, đỏ bầm màng tiếp hợp , nhãn cầu bị lồi ra phía trước, gai mắt nề rất khó di chuyển. Sự duy giảm thị lực có thể xảy ra ở cả hai bên mắt.

Đau nhức vùng đỉnh đầu và vùng sau gáy, người bệnh có càm giác cứng gáy do loại xoang này có liên quan đến các dây thần kinh sọ số III, VI, V1, V2.
Xổ mũi: Người bệnh vị xổ mũi nhiều và thường nghĩ mình bị cảm cúm hay viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên dịch mũi trong căn bệnh này có thể chảy ra ngoài lỗ mũi hoặc chảy xuống cổ họng khiến người bệnh luôn có cảm giác vướng víu ở cổ họng và muốn khạc nhổ. Người bệnh cần chú ý phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng để chữa trị cho đúng. Các triệu chứng trên thường xuất hiện cùng lúc khiến người bệnh khá khó chịu. Nhiều người bị bệnh lâu ngày thành xương bị mài mòn và xoang bị nhiễm nấm.

Nguồn Internet

Tin liên quan